Latest topics
» Bảng giá xe Mitsubishi tại Mitsubishi Ninh Bìnhby goodhealthvn 7/6/2021, 6:07 am
» Giới Thiệu Mitsubishi Ninh Bình - Đại lý phân phối Mitsubishi chính hãng
by goodhealthvn 7/6/2021, 6:07 am
» Exness có hỗ trợ đa ngôn ngữ không?
by thuongnguyenthi 3/6/2021, 4:44 pm
» Exness - bạn có thể lựa chọn tin tưởng nhà môi giới này hay không?
by thuongnguyenthi 1/6/2021, 5:01 pm
» Tình hình forex tại Việt Nam
by thuongnguyenthi 18/5/2021, 4:53 pm
» Thịt bò hầm khoai tây
by amthucnhabep 26/3/2021, 5:23 pm
» BOSCH PID775DC1E
by goodhealthvn 29/10/2020, 9:54 am
» Báo giá bếp từ Bosch
by goodhealthvn 29/10/2020, 9:53 am
» foam cách âm
by goodhealthvn 29/10/2020, 9:26 am
» Đánh giá máy rửa bát BOSCH SMS63L08EA
by hoangcuong365 22/10/2020, 4:17 pm
» Thông tin cần biết về máy rửa bát BOSCH SMS25EI00G
by hoangcuong365 22/10/2020, 4:14 pm
» PID775DC1E
by goodhealthvn 14/10/2020, 2:09 pm
Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ
Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ
Từng miếng thịt nướng thơm lừng hòa quyện với mùi riềng, mẻ, sả, mắm tôm, tạo nên hương vị đặc trưng của miền Bắc.
Đây là món ăn đậm đà hương vị, ăn cơm rất hợp trong những ngày tiết trời se lạnh.
Nguyên liệu
- 0,5 kg thịt ba chỉ
- 1/2 củ riềng
- 3 thìa cà phê cơm mẻ
- 1/2 củ nghệ
- 1 thìa cà phê mắm tôm
- 2 cây sả
- 1 thìa cà phê đường
- 3 thìa cà phê dầu ăn
- 2 thìa cà phê hạt nêm
Cách làm
Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp cùng riềng, nghệ (đã gọt vỏ, giã nhuyễn), sả bằm nhuyễn, một thìa dầu ăn, đường, nước mẻ (mẻ làm thịt mau mềm, thơm ngon). mắm tôm và hạt nêm. Tất cả trộn đều, ướp 30 phút cho thấm.
Quét chỗ dầu ăn còn lại vào khay nướng, xếp thịt vào khay, nướng ở nhiệt độ 25 độ độ C trong 25 phút, đến khi thịt chín vàng là được. Nếu nướng trên than hoa, món thịt sẽ càng thơm.
Món này có thể ăn với cơm hoặc bún rau sống, nước mắm chua ngọt đều được
Xem thêm tại: http://forum.bacsi.com/forumdisplay.php?f=51
Từng miếng thịt nướng thơm lừng hòa quyện với mùi riềng, mẻ, sả, mắm tôm, tạo nên hương vị đặc trưng của miền Bắc.
Đây là món ăn đậm đà hương vị, ăn cơm rất hợp trong những ngày tiết trời se lạnh.
Nguyên liệu
- 0,5 kg thịt ba chỉ
- 1/2 củ riềng
- 3 thìa cà phê cơm mẻ
- 1/2 củ nghệ
- 1 thìa cà phê mắm tôm
- 2 cây sả
- 1 thìa cà phê đường
- 3 thìa cà phê dầu ăn
- 2 thìa cà phê hạt nêm
Cách làm
Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp cùng riềng, nghệ (đã gọt vỏ, giã nhuyễn), sả bằm nhuyễn, một thìa dầu ăn, đường, nước mẻ (mẻ làm thịt mau mềm, thơm ngon). mắm tôm và hạt nêm. Tất cả trộn đều, ướp 30 phút cho thấm.
Quét chỗ dầu ăn còn lại vào khay nướng, xếp thịt vào khay, nướng ở nhiệt độ 25 độ độ C trong 25 phút, đến khi thịt chín vàng là được. Nếu nướng trên than hoa, món thịt sẽ càng thơm.
Món này có thể ăn với cơm hoặc bún rau sống, nước mắm chua ngọt đều được
Xem thêm tại: http://forum.bacsi.com/forumdisplay.php?f=51
viettercom- Bắt đầu trưởng thành
- Tổng số bài gửi : 149
Điểm tích cực : 153
Điểm danh vọng : 0
Registration date : 08/07/2009
Age : 39
Đến từ : HCM
Similar topics
» Đổi bữa ăn thịt nướng
» Đổi vị với ức gà nướng táo
» Trang web dành riêng các em yêu thích tin học
» Bò cuộn nấm xốt thịt cua
» Hội thảo du học Singapore 2013 - Thành công theo cách riêng của bạn
» Đổi vị với ức gà nướng táo
» Trang web dành riêng các em yêu thích tin học
» Bò cuộn nấm xốt thịt cua
» Hội thảo du học Singapore 2013 - Thành công theo cách riêng của bạn
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|