Latest topics
» Bảng giá xe Mitsubishi tại Mitsubishi Ninh Bìnhby goodhealthvn 7/6/2021, 6:07 am
» Giới Thiệu Mitsubishi Ninh Bình - Đại lý phân phối Mitsubishi chính hãng
by goodhealthvn 7/6/2021, 6:07 am
» Exness có hỗ trợ đa ngôn ngữ không?
by thuongnguyenthi 3/6/2021, 4:44 pm
» Exness - bạn có thể lựa chọn tin tưởng nhà môi giới này hay không?
by thuongnguyenthi 1/6/2021, 5:01 pm
» Tình hình forex tại Việt Nam
by thuongnguyenthi 18/5/2021, 4:53 pm
» Thịt bò hầm khoai tây
by amthucnhabep 26/3/2021, 5:23 pm
» BOSCH PID775DC1E
by goodhealthvn 29/10/2020, 9:54 am
» Báo giá bếp từ Bosch
by goodhealthvn 29/10/2020, 9:53 am
» foam cách âm
by goodhealthvn 29/10/2020, 9:26 am
» Đánh giá máy rửa bát BOSCH SMS63L08EA
by hoangcuong365 22/10/2020, 4:17 pm
» Thông tin cần biết về máy rửa bát BOSCH SMS25EI00G
by hoangcuong365 22/10/2020, 4:14 pm
» PID775DC1E
by goodhealthvn 14/10/2020, 2:09 pm
Gà hấp muối
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Gà hấp muối
Gà hấp muối
Gà hấp muối Đảm bảo với món này, thịt gà của bạn sẽ ngon hơn hẳn gà luộc. Da giòn, thịt mềm, màu vàng bóng bẩy, vị lại thơm và đậm đà nhưng cách làm cực kỳ đơn giản. Nguyên liệu
- 1 con gà ta
- 1 túi muối hạt (khoảng 300-400g)
- 10 củ sả
- Một nắm lá chanh
- 1 củ hành khô
- Gia vị, tiêu
Món gà hấp muối. Ảnh: Thúy Hà
Thực hiện:
Bước 1: Gà làm sạch, tẩy bằng rượu gừng cho hết mùi rồi để thật ráo.
Bước 2: Trộn hai thìa gia vị với hạt tiêu. Dùng tay xoa đều gia vị tiêu lên khắp thân và bụng gà, để 5 phút. - Pha ba thìa dầu ăn với một thìa cà phê bột nghệ. Sau đó dùng chổi quét dầu nghệ lên khắp thân gà sao cho vàng đều.
Bước 3: Chuẩn bị một nồi to đáy dày, có nắp kín. Dùng giấy thiếc lót đáy nồi rồi rải muối lên, tiếp theo là sả đập giập sắt khúc rồi đến lá chanh.
- Xếp gà vào nồi (tránh để chạm vào muối). Nhét một củ hành khô vào bụng gà. Đậy vung kín, bắc lên bếp đun khoảng 20 phút là chín.
- Lấy gà ra khỏi nồi, chờ nguội, chặt miếng, chấm với muối tiêu chanh. Lưu ý: Nên lót giấy thiếc để đáy nồi không bị đen dễ dọn rửa.
- Nếu thích, bạn có thể phủ một lớp ngải cứu lên gà nhưng sẽ có mùi như kiểu gà tần. - Nồi hấp gà nên là nồi đáy dầy mới giữ nhiệt mà không bị khét.
- Nếu gà già thì thời gian hấp sẽ lâu hơn.
Xem thêm tại: http://forum.bacsi.com/forumdisplay.php?f=51
Gà hấp muối Đảm bảo với món này, thịt gà của bạn sẽ ngon hơn hẳn gà luộc. Da giòn, thịt mềm, màu vàng bóng bẩy, vị lại thơm và đậm đà nhưng cách làm cực kỳ đơn giản. Nguyên liệu
- 1 con gà ta
- 1 túi muối hạt (khoảng 300-400g)
- 10 củ sả
- Một nắm lá chanh
- 1 củ hành khô
- Gia vị, tiêu
Món gà hấp muối. Ảnh: Thúy Hà
Thực hiện:
Bước 1: Gà làm sạch, tẩy bằng rượu gừng cho hết mùi rồi để thật ráo.
Bước 2: Trộn hai thìa gia vị với hạt tiêu. Dùng tay xoa đều gia vị tiêu lên khắp thân và bụng gà, để 5 phút. - Pha ba thìa dầu ăn với một thìa cà phê bột nghệ. Sau đó dùng chổi quét dầu nghệ lên khắp thân gà sao cho vàng đều.
Bước 3: Chuẩn bị một nồi to đáy dày, có nắp kín. Dùng giấy thiếc lót đáy nồi rồi rải muối lên, tiếp theo là sả đập giập sắt khúc rồi đến lá chanh.
- Xếp gà vào nồi (tránh để chạm vào muối). Nhét một củ hành khô vào bụng gà. Đậy vung kín, bắc lên bếp đun khoảng 20 phút là chín.
- Lấy gà ra khỏi nồi, chờ nguội, chặt miếng, chấm với muối tiêu chanh. Lưu ý: Nên lót giấy thiếc để đáy nồi không bị đen dễ dọn rửa.
- Nếu thích, bạn có thể phủ một lớp ngải cứu lên gà nhưng sẽ có mùi như kiểu gà tần. - Nồi hấp gà nên là nồi đáy dầy mới giữ nhiệt mà không bị khét.
- Nếu gà già thì thời gian hấp sẽ lâu hơn.
Xem thêm tại: http://forum.bacsi.com/forumdisplay.php?f=51
viettercom- Bắt đầu trưởng thành
- Tổng số bài gửi : 149
Điểm tích cực : 153
Điểm danh vọng : 0
Registration date : 08/07/2009
Age : 39
Đến từ : HCM
Similar topics
» Cua rang muối hoàng kim
» Cá đồng trùm muối - món ăn chân quê
» Chuyện em muỗi...
» Đùi gà nướng muối ớt
» Mát lòng cháo đậu ăn với cà muối
» Cá đồng trùm muối - món ăn chân quê
» Chuyện em muỗi...
» Đùi gà nướng muối ớt
» Mát lòng cháo đậu ăn với cà muối
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|