Latest topics
» Bảng giá xe Mitsubishi tại Mitsubishi Ninh Bìnhby goodhealthvn 7/6/2021, 6:07 am
» Giới Thiệu Mitsubishi Ninh Bình - Đại lý phân phối Mitsubishi chính hãng
by goodhealthvn 7/6/2021, 6:07 am
» Exness có hỗ trợ đa ngôn ngữ không?
by thuongnguyenthi 3/6/2021, 4:44 pm
» Exness - bạn có thể lựa chọn tin tưởng nhà môi giới này hay không?
by thuongnguyenthi 1/6/2021, 5:01 pm
» Tình hình forex tại Việt Nam
by thuongnguyenthi 18/5/2021, 4:53 pm
» Thịt bò hầm khoai tây
by amthucnhabep 26/3/2021, 5:23 pm
» BOSCH PID775DC1E
by goodhealthvn 29/10/2020, 9:54 am
» Báo giá bếp từ Bosch
by goodhealthvn 29/10/2020, 9:53 am
» foam cách âm
by goodhealthvn 29/10/2020, 9:26 am
» Đánh giá máy rửa bát BOSCH SMS63L08EA
by hoangcuong365 22/10/2020, 4:17 pm
» Thông tin cần biết về máy rửa bát BOSCH SMS25EI00G
by hoangcuong365 22/10/2020, 4:14 pm
» PID775DC1E
by goodhealthvn 14/10/2020, 2:09 pm
Vị đắng thanh nhiệt: Khổ qua dồn cá, rau đắng nấu tôm và cá chép rau má
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Vị đắng thanh nhiệt: Khổ qua dồn cá, rau đắng nấu tôm và cá chép rau má
Vị đắng thanh nhiệt: Khổ qua dồn cá, rau đắng nấu tôm và cá chép rau má
Theo: http://forum.bacsi.com/
Nấm tràm, khổ qua, rau đắng, rau má đều là nguyên liệu vị đắng. Và như hầu hết món đắng khác, những nguyên liệu này rất mát và sẽ là những món thanh nhiệt khoái khẩu cho những ngày hè.
Khổ qua dồn cá thác lác xốt tiêu xanh
Nguyên liệu:
200g cá thác lác, 2 quả khổ qua, 2 nhánh tiêu xanh, 1 thìa súp hành tím băm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp bột năng
Thực hiện:
1. Cá thác lác nêm muối, đường, bột ngọt, tiêu, quết cho thật dai, để khoảng 10 phút.
2. Khổ qua rửa sạch, bỏ ruột, để ráo nước.
3. Tiêu xanh tuốt lấy hạt, rửa sạch.
4. Dồn cá thác lác đã nhồi vào khổ qua, đem hấp chín.
5. Phi hành tím băm và tiêu xanh cho thơm, chế vào 1/3 chén nước, đun sôi, nêm muối, đường, bột ngọt, dầu hào cho vừa ăn, chế vào ít bột năng hòa nước lạnh vào thấy hơi sệt là được.
6. Dọn khổ qua ra đĩa, rưới nước sốt tiêu xanh vào, dùng nóng như món ăn chơi hoặc ăn kèm trong bữa cơm rất ngon.
Mách nhỏ:
Nếu không dùng đắng được nên chọn khổ qua già, có gai lớn và da bóng. Những quả như thế thì khi dùng sẽ ít đắng hơn là loại có gai nhỏ hoặc quả còn non.
Canh rau đắng nấu tôm
Nguyên liệu:
200g tôm sú, 300g rau đắng, 1/2 thìa súp hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu, 300ml nước dùng tôm hoặc heo
Thực hiện:
1. Tôm sú bỏ đầu, bóc vỏ, chừa lại vỏ đuôi.
2. Rau đắng nhặt lấy phần non, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.
3. Đun sôi nước dùng, thả tôm vào nấu cho tôm vừa chín, nêm hạt nêm và muối cho vừa ăn, sau đó cho rau đắng vào đảo đều, tắt bếp.
4. Múc canh vào bát, rắc tiêu, dùng nóng.
Mách nhỏ:
Rau đắng không nên nấu chín đến chuyển sang màu vàng vì sẽ đắng hơn nhiều. Chỉ nên cho rau đắng vào nồi nước canh đã nêm gia vị, đảo đều rồi tắt lửa ngay.
Ức gà xào nấm tràm
Nguyên liệu:
300g ức gà, 100g nấm tràm khô, 1 củ hành tây, 1 thìa súp hành tím băm, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
1. Ức gà còn xương rửa với muối cho sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với ít hạt nêm, đường, bột ngọt, để 10 phút cho thấm gia vị.
2. Nấm tràm rửa sạch, ngâm mềm.
3. Hành tây lọt vỏ, chẻ múi cau.
4. Phi thơm tỏi băm, cho gà vào xào săn sau đó cho nấm tràm, hành tây vào xào vừa chín, nêm thêm gia vị vừa ăn, sau đó cho dầu hào vào đảo đều, tắt lửa.
5. Dọn ra đĩa, dùng nóng rất ngon.
Mách nhỏ:
Nấm tràm tươi hiếm có, nếu mua nấm khô có thể mua tại chợ Bến Thành. Nấm tràm có vị đắng, có thể đem trụng sơ qua nước sôi để khử bớt đắng rồi đem nấu.
Cá chép hấp rau má
Nguyên liệu:
1 con cá chép
150g rau má
100g nấm rơm, 1/2 quả ớt sừng, 20g đầu hành lá, 1 thìa súp hành tím băm, 2 thìa cà phê muối, dầu ăn, rau sống, bún, bánh tráng mỏng và nước mắm chua ngọt ăn kèm
Thực hiện:
1. Cá chép bỏ vảy, mang, ruột, rửa sạch nhớt, để ráo nước, khứa sơ 2 bên.
2. Rau má rửa sạch, lấy khoảng 50g xay mịn với 1 chén nước, lọc lấy nước.
3. Nấm rơm cắt sạch gốc, bổ đôi hoặc tỉa hoa.
4. Xào thơm hành tím, cho nấm rơm vào xào 2 phút, chế nước rau má vào nấu sôi, cho bột năng có hòa với ít nước lạnh vào tạo độ sánh vừa đủ.
5. Đặt cá vào khay hấp, rắc rau má, ớt sừng xắt sợi và đầu hành vào, hấp khoảng 10-15 phút, sau đó chế hỗn hợp nước rau má và nấm rơm vào, hấp thêm 5-10 phút nữa là vừa ăn, lấy ra, dùng nóng, ăn kèm với rau sống, bún, bánh tráng mỏng, chấm nước mắm chua ngọt.
Mách nhỏ:
Nên chọn cá chép, nặng khoảng 700g/con là vừa, nếu chọn con cá lớn quá hấp sẽ lâu chín. Nên xay rau má để lấy nước cho vào hấp thì thịt cá sẽ thơm hương rau má.
Theo: http://forum.bacsi.com/
Nấm tràm, khổ qua, rau đắng, rau má đều là nguyên liệu vị đắng. Và như hầu hết món đắng khác, những nguyên liệu này rất mát và sẽ là những món thanh nhiệt khoái khẩu cho những ngày hè.
Khổ qua dồn cá thác lác xốt tiêu xanh
Nguyên liệu:
200g cá thác lác, 2 quả khổ qua, 2 nhánh tiêu xanh, 1 thìa súp hành tím băm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp bột năng
Thực hiện:
1. Cá thác lác nêm muối, đường, bột ngọt, tiêu, quết cho thật dai, để khoảng 10 phút.
2. Khổ qua rửa sạch, bỏ ruột, để ráo nước.
3. Tiêu xanh tuốt lấy hạt, rửa sạch.
4. Dồn cá thác lác đã nhồi vào khổ qua, đem hấp chín.
5. Phi hành tím băm và tiêu xanh cho thơm, chế vào 1/3 chén nước, đun sôi, nêm muối, đường, bột ngọt, dầu hào cho vừa ăn, chế vào ít bột năng hòa nước lạnh vào thấy hơi sệt là được.
6. Dọn khổ qua ra đĩa, rưới nước sốt tiêu xanh vào, dùng nóng như món ăn chơi hoặc ăn kèm trong bữa cơm rất ngon.
Mách nhỏ:
Nếu không dùng đắng được nên chọn khổ qua già, có gai lớn và da bóng. Những quả như thế thì khi dùng sẽ ít đắng hơn là loại có gai nhỏ hoặc quả còn non.
Canh rau đắng nấu tôm
Nguyên liệu:
200g tôm sú, 300g rau đắng, 1/2 thìa súp hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu, 300ml nước dùng tôm hoặc heo
Thực hiện:
1. Tôm sú bỏ đầu, bóc vỏ, chừa lại vỏ đuôi.
2. Rau đắng nhặt lấy phần non, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.
3. Đun sôi nước dùng, thả tôm vào nấu cho tôm vừa chín, nêm hạt nêm và muối cho vừa ăn, sau đó cho rau đắng vào đảo đều, tắt bếp.
4. Múc canh vào bát, rắc tiêu, dùng nóng.
Mách nhỏ:
Rau đắng không nên nấu chín đến chuyển sang màu vàng vì sẽ đắng hơn nhiều. Chỉ nên cho rau đắng vào nồi nước canh đã nêm gia vị, đảo đều rồi tắt lửa ngay.
Ức gà xào nấm tràm
Nguyên liệu:
300g ức gà, 100g nấm tràm khô, 1 củ hành tây, 1 thìa súp hành tím băm, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
1. Ức gà còn xương rửa với muối cho sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với ít hạt nêm, đường, bột ngọt, để 10 phút cho thấm gia vị.
2. Nấm tràm rửa sạch, ngâm mềm.
3. Hành tây lọt vỏ, chẻ múi cau.
4. Phi thơm tỏi băm, cho gà vào xào săn sau đó cho nấm tràm, hành tây vào xào vừa chín, nêm thêm gia vị vừa ăn, sau đó cho dầu hào vào đảo đều, tắt lửa.
5. Dọn ra đĩa, dùng nóng rất ngon.
Mách nhỏ:
Nấm tràm tươi hiếm có, nếu mua nấm khô có thể mua tại chợ Bến Thành. Nấm tràm có vị đắng, có thể đem trụng sơ qua nước sôi để khử bớt đắng rồi đem nấu.
Cá chép hấp rau má
Nguyên liệu:
1 con cá chép
150g rau má
100g nấm rơm, 1/2 quả ớt sừng, 20g đầu hành lá, 1 thìa súp hành tím băm, 2 thìa cà phê muối, dầu ăn, rau sống, bún, bánh tráng mỏng và nước mắm chua ngọt ăn kèm
Thực hiện:
1. Cá chép bỏ vảy, mang, ruột, rửa sạch nhớt, để ráo nước, khứa sơ 2 bên.
2. Rau má rửa sạch, lấy khoảng 50g xay mịn với 1 chén nước, lọc lấy nước.
3. Nấm rơm cắt sạch gốc, bổ đôi hoặc tỉa hoa.
4. Xào thơm hành tím, cho nấm rơm vào xào 2 phút, chế nước rau má vào nấu sôi, cho bột năng có hòa với ít nước lạnh vào tạo độ sánh vừa đủ.
5. Đặt cá vào khay hấp, rắc rau má, ớt sừng xắt sợi và đầu hành vào, hấp khoảng 10-15 phút, sau đó chế hỗn hợp nước rau má và nấm rơm vào, hấp thêm 5-10 phút nữa là vừa ăn, lấy ra, dùng nóng, ăn kèm với rau sống, bún, bánh tráng mỏng, chấm nước mắm chua ngọt.
Mách nhỏ:
Nên chọn cá chép, nặng khoảng 700g/con là vừa, nếu chọn con cá lớn quá hấp sẽ lâu chín. Nên xay rau má để lấy nước cho vào hấp thì thịt cá sẽ thơm hương rau má.
viettercom- Bắt đầu trưởng thành
- Tổng số bài gửi : 149
Điểm tích cực : 153
Điểm danh vọng : 0
Registration date : 08/07/2009
Age : 39
Đến từ : HCM
Similar topics
» Lạ miệng với chem chép hấp kiểu Thái
» Nhiệt ẩm kế đo nhiệt độ, độ ẩm trong phòng Tanita TT530
» Sữa lỗi không thể sử dụng các nút trên ( đăng ký, đăng nhập,... )
» Lẩu cá chép om dưa
» Cháo cá chép bồi bổ sức khỏe
» Nhiệt ẩm kế đo nhiệt độ, độ ẩm trong phòng Tanita TT530
» Sữa lỗi không thể sử dụng các nút trên ( đăng ký, đăng nhập,... )
» Lẩu cá chép om dưa
» Cháo cá chép bồi bổ sức khỏe
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|