Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Bảng giá xe Mitsubishi tại Mitsubishi Ninh Bình
by goodhealthvn 7/6/2021, 6:07 am

» Giới Thiệu Mitsubishi Ninh Bình - Đại lý phân phối Mitsubishi chính hãng
by goodhealthvn 7/6/2021, 6:07 am

» Exness có hỗ trợ đa ngôn ngữ không?
by thuongnguyenthi 3/6/2021, 4:44 pm

» Exness - bạn có thể lựa chọn tin tưởng nhà môi giới này hay không?
by thuongnguyenthi 1/6/2021, 5:01 pm

» Tình hình forex tại Việt Nam
by thuongnguyenthi 18/5/2021, 4:53 pm

» Thịt bò hầm khoai tây
by amthucnhabep 26/3/2021, 5:23 pm

» BOSCH PID775DC1E
by goodhealthvn 29/10/2020, 9:54 am

» Báo giá bếp từ Bosch
by goodhealthvn 29/10/2020, 9:53 am

» foam cách âm
by goodhealthvn 29/10/2020, 9:26 am

» Đánh giá máy rửa bát BOSCH SMS63L08EA
by hoangcuong365 22/10/2020, 4:17 pm

» Thông tin cần biết về máy rửa bát BOSCH SMS25EI00G
by hoangcuong365 22/10/2020, 4:14 pm

» PID775DC1E
by goodhealthvn 14/10/2020, 2:09 pm

Poll

Theo bạn logo nào thích hợp cho diễn đàn

Chè đậu xanh trà sữa I_vote_lcap67%Chè đậu xanh trà sữa I_vote_rcap 67% [ 8 ]
Chè đậu xanh trà sữa I_vote_lcap33%Chè đậu xanh trà sữa I_vote_rcap 33% [ 4 ]

Tổng số bầu chọn : 12


Chè đậu xanh trà sữa

Go down

Chè đậu xanh trà sữa Empty Chè đậu xanh trà sữa

Bài gửi by viettercom 17/5/2010, 3:02 pm


Chè đậu xanh trà sữa

Chè đậu xanh giúp cơ thể giải nhiệt. Đậu xanh khi nấu, không nên đãi vỏ, sẽ giữ được mùi thơm và không làm giảm tính “mát” vốn có của đậu. Chè đậu xanh nấu với trà sữa trân châu sẽ mang đến nét mới lạ cho món chè tưởng chừng quá đơn giản này.
Nguyên liệu:
70g đậu xanh còn vỏ, một muỗng cà phê bột trà xanh, 300ml sữa tươi không đường, 200g đường phèn, 30g hạt trân châu khô.
Chè đậu xanh trà sữa Che2
Thực hiện:
Đậu xanh ngâm nước cho nở, vo kỹ, để nguyên vỏ, vớt ra để ráo. Bắc nồi lên bếp, cho nước vào vừa phải, nấu đậu cho mềm, để sôi liu riu, không cần dùng muôi hay vá đảo hoặc sên để tránh làm đậu nát. Vớt vài hạt đậu, bóp thử, nếu thấy mềm, cho sữa tươi vào. Đường phèn cho vào ít nước, đem chưng cách thủy cho tan đều, sau đó cho vào nồi chè.
Hạt trân châu luộc cho mềm, xả qua nước lạnh, vớt ra để ráo.
Pha bột trà xanh với nước sôi cho vị trà hơi đậm. Cuối cùng, cho trà và hạt trân châu vào nồi chè, khuấy đều, nhẹ tay, nhấc xuống. Múc ra chén, dùng nóng hay lạnh tùy thích.
Theo: Baoonline.vn
viettercom
viettercom
Bắt đầu trưởng thành
Bắt đầu trưởng thành

Tổng số bài gửi : 149
Điểm tích cực : 153
Điểm danh vọng : 0
Registration date : 08/07/2009
Age : 39
Đến từ : HCM

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết