Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Bảng giá xe Mitsubishi tại Mitsubishi Ninh Bình
by goodhealthvn 7/6/2021, 6:07 am

» Giới Thiệu Mitsubishi Ninh Bình - Đại lý phân phối Mitsubishi chính hãng
by goodhealthvn 7/6/2021, 6:07 am

» Exness có hỗ trợ đa ngôn ngữ không?
by thuongnguyenthi 3/6/2021, 4:44 pm

» Exness - bạn có thể lựa chọn tin tưởng nhà môi giới này hay không?
by thuongnguyenthi 1/6/2021, 5:01 pm

» Tình hình forex tại Việt Nam
by thuongnguyenthi 18/5/2021, 4:53 pm

» Thịt bò hầm khoai tây
by amthucnhabep 26/3/2021, 5:23 pm

» BOSCH PID775DC1E
by goodhealthvn 29/10/2020, 9:54 am

» Báo giá bếp từ Bosch
by goodhealthvn 29/10/2020, 9:53 am

» foam cách âm
by goodhealthvn 29/10/2020, 9:26 am

» Đánh giá máy rửa bát BOSCH SMS63L08EA
by hoangcuong365 22/10/2020, 4:17 pm

» Thông tin cần biết về máy rửa bát BOSCH SMS25EI00G
by hoangcuong365 22/10/2020, 4:14 pm

» PID775DC1E
by goodhealthvn 14/10/2020, 2:09 pm

Poll

Theo bạn logo nào thích hợp cho diễn đàn

Học làm chè ngon: Chè bí ngô cốt dừa I_vote_lcap67%Học làm chè ngon: Chè bí ngô cốt dừa I_vote_rcap 67% [ 8 ]
Học làm chè ngon: Chè bí ngô cốt dừa I_vote_lcap33%Học làm chè ngon: Chè bí ngô cốt dừa I_vote_rcap 33% [ 4 ]

Tổng số bầu chọn : 12


Học làm chè ngon: Chè bí ngô cốt dừa

Go down

Học làm chè ngon: Chè bí ngô cốt dừa Empty Học làm chè ngon: Chè bí ngô cốt dừa

Bài gửi by baoonlinevn 16/3/2010, 1:25 pm

Học làm chè ngon: Chè bí ngô cốt dừa

Chè bí ngô ăn vừa mát gan lại vừa bổ, là món tráng miệng cho các thành viên sau bữa ăn gia đình.
Nguyên liệu:
Bí ngô 200g
Bột gạo nếp 300g
Dừa tươi nạo 300g (dừa nạo sợi hoặc dừa xay vụn càng tốt)
Đường
Học làm chè ngon: Chè bí ngô cốt dừa Chebingo

Cách làm:
Bí ngô gọt vỏ, cắt lát mỏng, cho vào nồi hấp trong 15 phút.
Bí ngô hấp chín đem nghiền mịn, nghiền bí lúc còn nóng sẽ dễ dàng hơn
Khi bí đã nghiễn nhuyễn thì cho 50g đường trộn đều (tùy khẩu vị mà bạn tăng giảm đường)
Bột gạo nếp đổ vào chung với bí nghiền. Vì tự bí ngô đã có nước, nên khi trộn bột vào đã có độ ẩm nhất định, bạn nên chú ý căn lượng nước cho vào để tránh bột nhão quá, có thể không cần thêm nước cũng được.
Bột trộn xong có độ kết dính, không nhão mà hơi khô như vậy dễ nặn hơn và không bị chảy nước.
Dừa nạo đem giã giập (nếu dùng dừa xay vụn thì không cần giã nữa), rồi cho nước lã vào bóp lấy cốt dừa, lọc vài lần lấy hết nước dừa rồi bỏ bã đi. Cho phần nước dừa lọc này vào nồi đun sôi, thêm chút đường để hơi ngòn ngọt. Lưu ý không nên cho nhiều đường vào cốt dừa vì phần bột bánh đã có độ ngọt rồi.
Nếu bạn muốn cốt dừa có độ sanh sánh thì hòa một chút bột đao hoặc bột sắn cho vào.

Đun sôi nước trong nồi, nặn hỗn hợp bột bí thành những viên nhỏ (như bánh trôi) rồi thả vào nồi. Đun đến khi bánh nổi lên là chín. Chuẩn bị 1 âu nước lọc để nguội, khi bánh chín vớt ra thả ngay vào nước lạnh.
Xếp bánh vào bát, múc nước cốt dừa vào xâm xấp mặt bánh. Món chè này ăn nóng hay lạnh đều ngon. Mùa hè thêm đá cũng rất tuyệt.

Theo: BACSI.com - ẩm thực và sức khỏe

baoonlinevn
baoonlinevn
Trẻ em
Trẻ em

Tổng số bài gửi : 26
Điểm tích cực : 32
Điểm danh vọng : 0
Registration date : 03/03/2010
Age : 38
Đến từ : hcm

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết