Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Bảng giá xe Mitsubishi tại Mitsubishi Ninh Bình
by goodhealthvn 7/6/2021, 6:07 am

» Giới Thiệu Mitsubishi Ninh Bình - Đại lý phân phối Mitsubishi chính hãng
by goodhealthvn 7/6/2021, 6:07 am

» Exness có hỗ trợ đa ngôn ngữ không?
by thuongnguyenthi 3/6/2021, 4:44 pm

» Exness - bạn có thể lựa chọn tin tưởng nhà môi giới này hay không?
by thuongnguyenthi 1/6/2021, 5:01 pm

» Tình hình forex tại Việt Nam
by thuongnguyenthi 18/5/2021, 4:53 pm

» Thịt bò hầm khoai tây
by amthucnhabep 26/3/2021, 5:23 pm

» BOSCH PID775DC1E
by goodhealthvn 29/10/2020, 9:54 am

» Báo giá bếp từ Bosch
by goodhealthvn 29/10/2020, 9:53 am

» foam cách âm
by goodhealthvn 29/10/2020, 9:26 am

» Đánh giá máy rửa bát BOSCH SMS63L08EA
by hoangcuong365 22/10/2020, 4:17 pm

» Thông tin cần biết về máy rửa bát BOSCH SMS25EI00G
by hoangcuong365 22/10/2020, 4:14 pm

» PID775DC1E
by goodhealthvn 14/10/2020, 2:09 pm

Poll

Theo bạn logo nào thích hợp cho diễn đàn

Bún Việt I_vote_lcap67%Bún Việt I_vote_rcap 67% [ 8 ]
Bún Việt I_vote_lcap33%Bún Việt I_vote_rcap 33% [ 4 ]

Tổng số bầu chọn : 12


Bún Việt

Go down

Bún Việt Empty Bún Việt

Bài gửi by viettercom 2/11/2009, 10:21 pm

Bún Việt


Để ăn thay cơm, bên cạnh phở, bánh cuốn, hủ tíu... bún được sử dụng nhiều hơn cả trong bữa cơm của người Việt Nam. Bún được chế biến theo nhiều cách khác nhau, từ khô đến nước, ăn chung với thịt, cá, tôm,và các loại rau…
Khác với bún tầu ( của người Hoa ) làm từ bột đậu xanh hay dong, bún Việt làm từ bột gạo. Bánh phở, hủ tíu, bánh đa cũng làm từ bột gạo tẻ, tuy có quy trình làm bột và ra thành phẩm gần tương tự nhau song giữa chúng ít nhiều có sự khác nhau về thành phần nguyên liệu hoặc phương thức chế biến. Bún sử dụng tinh bột gạo tẻ, sợi bún tròn, mềm, trong khi bánh phở cũng dùng tinh bột gạo tẻ, nhưng được tráng mỏng và cắt thành sợi dài.
Bún ta có nhiều lọai: bún to dùng để ăn món bún bò, canh bún; bún trung bình dùng cho món riêu cua và bún nhỏ đề ăn các món như bún chả, bún thịt nướng… Ngoài ra còn có bún rối, bún vắt, bún nắm.
Bún Việt Bucha

Ở miền Bắc có rất nhiều làng nghề chuyên làm bún như: làng bún Phú Đô, xã Mễ Trì ( Hà Nội ); làng bún Cao Hạ, xã Đức Giang, Hoài Đức, ( Hà Tây cũ ); làng bún Quỳnh Đôi, ( Thái Bình )…
Ờ các tình phía Nam, trên mọi tỉnh thành, khắp nơi đều có lò làm bún,… và mỗi địa phương đều có món bún đặc sản riêng. Quảng Ninh có bún mắm tôm, đậu phụ; Hải Phòng có bún tôm; Hà Nội có có bún thang, bún mọc, bún ốc Phủ Tây Hồ, bún riêu cua, bún chả; Huế có bún bò, bún giấm ruốc; Tây Nguyên có bún cá lá dầm; Bình Định có bún chả cá, bún mực; An Giang, Châu Đốc có bún nước kèn; Kiên Giang có bún cá rô; Sóc Trăng có bún gỏi đa; Bạc Liêu, Cà Mau có bún nước lèo…
Riêng Sài Gòn là nơi hội tụ bún khắp miền cả nước, có nhiều loại bún như: bún bò Huế, bún thang, bún mọc, bún ốc, bún riêu, bún cua, bún măng vịt, bún cá, bún mắm, bún nước lèo…
Trong việc sử dụng, bún đã chiếm kỷ lục hơn bất cứ một sản phẩm nào làm từ gạo. Nhiều đầu bếp Việt đã đưa bún vào thực đơn của nhà hàng mình, đó cũng là cách để bún trở thành sử giả của bếp Việt trên thế giới.
Theo: BACSI.com

viettercom
viettercom
Bắt đầu trưởng thành
Bắt đầu trưởng thành

Tổng số bài gửi : 149
Điểm tích cực : 153
Điểm danh vọng : 0
Registration date : 08/07/2009
Age : 39
Đến từ : HCM

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết