Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Bảng giá xe Mitsubishi tại Mitsubishi Ninh Bình
by goodhealthvn 7/6/2021, 6:07 am

» Giới Thiệu Mitsubishi Ninh Bình - Đại lý phân phối Mitsubishi chính hãng
by goodhealthvn 7/6/2021, 6:07 am

» Exness có hỗ trợ đa ngôn ngữ không?
by thuongnguyenthi 3/6/2021, 4:44 pm

» Exness - bạn có thể lựa chọn tin tưởng nhà môi giới này hay không?
by thuongnguyenthi 1/6/2021, 5:01 pm

» Tình hình forex tại Việt Nam
by thuongnguyenthi 18/5/2021, 4:53 pm

» Thịt bò hầm khoai tây
by amthucnhabep 26/3/2021, 5:23 pm

» BOSCH PID775DC1E
by goodhealthvn 29/10/2020, 9:54 am

» Báo giá bếp từ Bosch
by goodhealthvn 29/10/2020, 9:53 am

» foam cách âm
by goodhealthvn 29/10/2020, 9:26 am

» Đánh giá máy rửa bát BOSCH SMS63L08EA
by hoangcuong365 22/10/2020, 4:17 pm

» Thông tin cần biết về máy rửa bát BOSCH SMS25EI00G
by hoangcuong365 22/10/2020, 4:14 pm

» PID775DC1E
by goodhealthvn 14/10/2020, 2:09 pm

Poll

Theo bạn logo nào thích hợp cho diễn đàn

Miến gà – Hương vị quê hương I_vote_lcap67%Miến gà – Hương vị quê hương I_vote_rcap 67% [ 8 ]
Miến gà – Hương vị quê hương I_vote_lcap33%Miến gà – Hương vị quê hương I_vote_rcap 33% [ 4 ]

Tổng số bầu chọn : 12


Miến gà – Hương vị quê hương

Go down

Miến gà – Hương vị quê hương Empty Miến gà – Hương vị quê hương

Bài gửi by viettercom 30/9/2009, 10:52 pm

Miến gà – Hương vị quê hương


Miến gà là món điểm tâm quen thuộc của người Việt, đặc biệt đối với dân Hà Nội và TPHCM. Dễ ăn, chế biến không cầu kỳ, lại khá ngon miệng, chẳng cần ra hàng quán, bạn cũng có thể tự tay thực hiện món này cho hợp với khẩu vị của gia đình.

Hai chữ “miến gà” đã chỉ rõ nguyên liệu chính để làm món ăn này là miến và thịt gà. Bên cạnh đó các nguyên liệu phụ như: nấm mèo, măng khô, hành tây… sẽ giúp cho món ăn tăng thêm hương vị.

Miến gà là một món ăn không đòi hỏi sự chế biến cầu kỳ, nhưng để nấu được tô miến ngon cũng phải có những “bí quyết” riêng. Ở mỗi miền, món miến gà lại có những “biến tấu” khác nhau phù hợp với văn hóa ẩm thực của miền đó. Trong tô miến gà miền Bắc, thông thường thịt gà sẽ được xé nhỏ thành sợi, còn miến gà theo kiểu làm của người miền Nam thì thường gà được chặt miếng to và có thêm chút măng khô.

Miến gà – Hương vị quê hương Miga

Tuy món miến gà mỗi miền đều có nét riêng, nhưng cách nấu về cơ bản vẫn có một công thức chung. Đầu tiên, và quan trọng nhất là nấu nước dùng, nước dùng ngon miệng thì tô miến gà mới ngon. Thông thường người ta chế biến nước dùng từ nước luộc gà. Nếu chọn được gà ta, ít mỡ, thì nước dùng của món ăn lại càng ngon hơn. Trong khi nấu nước dùng, bạn nên hớt bọt và mỡ gà liên tục, để nước dùng có độ trong, món ăn không bị ngấy.
Cùng với việc chuẩn bị nồi nước dùng, các nguyên liệu khác cũng phải sẵn sàng: miến ngâm nở cho mềm, sau đó vớt ra và cắt ngắn và trụng sơ (nhớ tránh không để miến bị nhão). Thịt gà xé sợi nhỏ (theo kiểu miền Bắc), hoặc chặt miếng (kiểu miền Nam); hành hoa và hành tây thái nhỏ. Nấm mèo hoặc măng khô chần kỹ (tùy theo khẩu vị của từng địa phương).

Xếp vào tô các nguyên liệu đã được chuẩn bị theo thứ tự: miến ở dưới, thịt gà, hành hoa, hành tây bên trên. Chan nước dùng sôi vào tô, rắc thêm một ít hành phi thơm lừng, bạn sẽ có một tô miến gà nóng hổi với mùi vị thơm ngon kích thích vị giác.

Ăn kèm với miến gà là các loại rau sống như: rau răm, rau muống trụng sơ, rau húng… Độ dai mà không nát của miến, chút béo và ngọt của nước dùng, ăn cùng với những miếng thịt gà đậm đà cùng với vài cọng rau thơm sẽ cho bạn một bữa điểm tâm sáng đầy thích thú.

Theo: BACSI.com

viettercom
viettercom
Bắt đầu trưởng thành
Bắt đầu trưởng thành

Tổng số bài gửi : 149
Điểm tích cực : 153
Điểm danh vọng : 0
Registration date : 08/07/2009
Age : 38
Đến từ : HCM

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết