Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Bảng giá xe Mitsubishi tại Mitsubishi Ninh Bình
by goodhealthvn 7/6/2021, 6:07 am

» Giới Thiệu Mitsubishi Ninh Bình - Đại lý phân phối Mitsubishi chính hãng
by goodhealthvn 7/6/2021, 6:07 am

» Exness có hỗ trợ đa ngôn ngữ không?
by thuongnguyenthi 3/6/2021, 4:44 pm

» Exness - bạn có thể lựa chọn tin tưởng nhà môi giới này hay không?
by thuongnguyenthi 1/6/2021, 5:01 pm

» Tình hình forex tại Việt Nam
by thuongnguyenthi 18/5/2021, 4:53 pm

» Thịt bò hầm khoai tây
by amthucnhabep 26/3/2021, 5:23 pm

» BOSCH PID775DC1E
by goodhealthvn 29/10/2020, 9:54 am

» Báo giá bếp từ Bosch
by goodhealthvn 29/10/2020, 9:53 am

» foam cách âm
by goodhealthvn 29/10/2020, 9:26 am

» Đánh giá máy rửa bát BOSCH SMS63L08EA
by hoangcuong365 22/10/2020, 4:17 pm

» Thông tin cần biết về máy rửa bát BOSCH SMS25EI00G
by hoangcuong365 22/10/2020, 4:14 pm

» PID775DC1E
by goodhealthvn 14/10/2020, 2:09 pm

Poll

Theo bạn logo nào thích hợp cho diễn đàn

Giò heo nhồi thịt I_vote_lcap67%Giò heo nhồi thịt I_vote_rcap 67% [ 8 ]
Giò heo nhồi thịt I_vote_lcap33%Giò heo nhồi thịt I_vote_rcap 33% [ 4 ]

Tổng số bầu chọn : 12


Giò heo nhồi thịt

Go down

Giò heo nhồi thịt Empty Giò heo nhồi thịt

Bài gửi by viettercom 27/10/2010, 9:22 pm

Giò heo nhồi thịt


Cuối tuần bạn có thể trổ tài nấu nướng của mình với món giò heo nhồi thịt dưới đây:
Nguyên liệu:
2 cái chân giò sau (khoảng 3 kg – 4kg). 1kg thịt nạc vai. 200g nấm mèo (mộc nhĩ). 5 củ hành tím. ½ chén nước mắm ngon. 1 muỗng cà phê tiêu xay. 2 muỗng cà phê tiêu giã dập.
Giò heo nhồi thịt Gioheo
Thực hiện:
Rút xương chân giò:
Chân giò mua ngoài chợ có thể nhờ người ta làm sạch, cắt bỏ móng và rút xương hộ. Nếu tự làm thì hơ chân giò trên lửa để đập bể móng, rửa sạch, thấm nước lau khô.
Dùng mũi kéo bấm cắt từng phần thịt bám quanh xương, lấy hết thịt để dễ nhìn thấy khủy xương, tới phần sụn thì dùng dao cắt rút xương ra ngoài, giữ lại phần xương móng.
Nhân thịt:
Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch xắt sợi, để ráo nước.
Thịt nạc vai và phần thịt đùi mới tháo ra từ chân giò xắt miếng nhỏ hoặc xay nhuyễn bằng máy.
Trộn thịt nạc + nấm mèo + tiêu (loại xay và giã dập) + hành bằm nhuyễn + 3 thìa canh nước mắm, để thấm gia vị khoảng 30 phút.
Nhồi thịt vào chân giò:
Chân giò lộn trái, ướp với chút nước mắm tiêu rồi lộn trở lại, nhồi nhân thịt vào trong cho thật chắc (càng chắc và chặt thì khi hấp chân giò càng căng, đẹp). Khít miệng chân giò bằng kim chỉ may, hoặc dùng một sợi dây thắt chặt, để chân giò không bị rút ngắn lại.
Cho chân giò vào nồi hấp cách thủy khoảng 2 giờ, muốn thử chân giò chín thì dùng que tăm đầu nhọn, xiên vào không thấy nước đỏ là được. Vớt chân giò để thật nguội, thịt mới đông và chắc. Cất giữ trên ngăn mát tủ lạnh, dùng được trong cả tuần.
Khi ăn thái lát mỏng chấm nước mắm chanh ớt, kèm đồ chua. Chân giò nhồi thịt ăn với bánh mì hoặc cơm đều ngon.
Xem thêm tại: http://forum.bacsi.com/forumdisplay.php?f=51

viettercom
viettercom
Bắt đầu trưởng thành
Bắt đầu trưởng thành

Tổng số bài gửi : 149
Điểm tích cực : 153
Điểm danh vọng : 0
Registration date : 08/07/2009
Age : 38
Đến từ : HCM

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết