Cập nhật kiến thức cho cựu học viên – hướng đi mới của trường Cao đẳng nghề iSPACE

Go down

Cập nhật kiến thức cho cựu học viên – hướng đi mới của trường Cao đẳng nghề iSPACE

Bài gửi by nghialovely on 15/4/2009, 11:20 am

Sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật khiến các hãng công nghệ đua nhau cho ra đời những sản phẩm mới, nhiều tính năng hơn và ngày một ưu việt hơn. Ngoài giờ học, sinh viên, học viên còn cần phải biết tự cập nhật, mở rộng kiến thức bằng việc chủ động tiếp cận công nghệ mới. Nắm bắt điều này, trường Cao đẳng nghề iSPACE đã thiết kế các chương trình hội thảo, các lớp tập huấn miễn phí dành cho sinh viên – học viên các chuyên khoa, đặc biệt hướng đến đối tượng cựu học viên.

Các lớp tập huấn, hội thảo chuyên đề miễn phí này giúp cựu học viên, sinh viên tiếp cận kiến thức công nghệ mới ở một phương diện khác: cởi mở hơn, sinh động hơn và hấp dẫn hơn. Đồng thời, khi tổ chức các chương trình này, nhà trường thể hiện cam kết hỗ trợ lâu dài cho các em trong cách tiếp cận kiến thức và xác định nghề nghiệp phía.

Thời gian vừa qua, nhà trường tổ chức nhiều chương trình hội thảo, nội dung khá phong phú và phản ánh kịp thời xu thế như hội thảo “Trang bị kỹ năng cho chuyên viên IT”, hội thảo “Laptop và Công nghệ mạng”, “Xây dựng website cho riêng mình, tại sao không?”. Đặc biệt, iSPACE đang mở các lớp tập huấn miễn phí dành cho học viên và cựu học viên các chuyên khoa; như lớp tập huấn “Microsoft ISA SERVER 2006 Enterprise - Loadbalancing” dành cho chuyên khoa mạng và lớp tập huấn “Microsoft Windows Seven Ultimate – Khám phá đỉnh cao công nghệ” dành cho chuyên khoa PC…Nội dung của buổi hội thảo và các lớp tập huấn không nằm trong chương trình học, các em sẽ được học miễn phí và hỗ trợ trang thiết bị, tài liệu trong quá trình tham gia.

Chương trình không những dành cho sinh viên học viên của iSPACE, mà còn hỗ trợ cựu học viên và các bạn trẻ yêu thích khám phá công nghệ. Với phương châm chăm sóc và bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ cho học viên, đây là một trong những chương trình nằm trong loại hình hỗ trợ kỹ thuật vĩnh viễn của nhà trường.

Đánh giá về các hội thảo này, thầy Trần Công Tuấn, trưởng khoa Khoa học cơ bản phát biểu: Mục tiêu đặt ra trong chương trình đào tạo tại trường Cao đẳng nghề iSPACE là loại bỏ khoảng cách giữa nghiệp vụ sư phạm của học viên với công việc thực tế tại doanh nghiệp, giúp sinh viên mau chóng hòa nhập vào guồng máy vận hành của doanh nghiệp. Có rất nhiều cách để loại bỏ khoảng cách ấy như tăng thời lượng thực hành, thực tập, tham quan thực tế... Tổ chức những buổi hội thảo chuyên đề, các lớp tập huấn cũng là một hình thức. Ngoài nội dung chính liên quan đến kiến thức giúp các em trang bị và làm phong phú thêm lượng tri thức của mình, mục đích của các buổi hội thảo chuyên đề là trình bày những vấn đề thời sự nóng hổi, những vấn đề thực tế mà các doanh nghiệp đang đòi hỏi. Các buổi hội thảo còn có sự tham gia của các doanh nghiệp trình bày những quan điểm, những tiêu chí khi tuyển dụng nhân sự đồng thời giải đáp nhiều thắc mắc của sinh viên-học viên... qua đó giúp các em định hướng được quá trình học tập của mình, từ đó xác định cho mình những mảng chuyên môn cần chú trọng, trang bị thêm những kỹ năng cần thiết. Cũng thông qua những chương trình này, doanh nghiệp có thể phát hiện cho mình những nhân tố tích cực, phù hợp với mô hình hoạt động của công ty. Tóm lại, đây là một hình thức mang lại lợi ích cho cả ba bên: nhà trường - sinh viên và doanh nghiệp.

( Trích Báo Giáo dục TPHCM ngày 15-4-2009)


Hiện nay trường Cao đẳng nghề iSPACE có 15 chi nhánh (gồm 8 chi nhánh trên địa bàn TPHCM và 7 chi nhánh tại các TP: Hà Nội, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Quy Nhơn, Kiên Giang, Cần Thơ, Biên Hoà)
Mọi thông tin có thể liên hệ:
Địa chỉ: 137C, Nguyễn Chí Thanh, P9, Quận 5, TPHCM
Hotline: 08-6261303
Website: www.ispace.edu.vn
avatar
nghialovely
Trẻ em
Trẻ em

Tổng số bài gửi : 13
Điểm tích cực : 15
Điểm danh vọng : 1
Registration date : 10/04/2009
Age : 30
Đến từ : tp.hcm

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết