Nào xoay theo trái đất

Go down

Nào xoay theo trái đất

Bài gửi by congchuabuongbinh on 8/4/2009, 5:42 pm

"Không hiểu sao cuộc sống là không bao giờ ngừng lại?" Người nói câu này lại là một tên nhóc tuổi teen.

Và thật như vậy, cuộc sống cứ xoay đi xoay lại cái vòng tròn của tự nhiên, mọi người cứ làm việc của mình cả năm trời, chán ngắt.

Không biết đây là mệt mỏi hay cái cảm xúc quái lạ của tuổi dậy thì, nhưng tôi ước - phải nói là khát khao mới đúng - "tìm đến một ngày bình yên" không học tập (à, phải nói là ít thôi cũng được), làm chủ những phút riêng tư để mơ mộng, và đọc. Chỉ thế thôi mà cả chủ nhật cũng không có quyền năng để làm điều đó.

Rồi ông Bụt xuất hiện, ban cho tôi một ngày như trên thiên đường: tự do, không lo lắng. Haha, không đến thế đâu, và tôi cũng chẳng cần mơ như thế. Ai chẳng biết học sinh thì làm gì có ngày nghỉ. Thứ 7 chuẩn bị cho Chủ nhật học thêm. Chủ Nhật lại lo cho bài thứ 2...

Cứ thế cứ thế rồi tôi cũng có ngày nghỉ thật sự: Nghỉ Chủ Nhật + ngày Thứ hai. Đúng là trời cho, vậy nên tôi cũng chẳng ngần ngại sử dụng "của trời" này. Đi thuê một chồng truyện tranh, vứt hết tiểu thuyết (dù biết không nên cho lắm^^), giành máy ông anh cả ngày (biết sẽ bị la^^) và tận hưởng như ở thiên đường.

KẾT CỤC: Chán không thể tả (hixhix). Mình cũng chả hiểu cái gì đã xảy ra lúc đó: người mệt mỏi, chán trường, không có năng lực hoạt động, đầu óc mu mê mụ mị.... Vậy "định lí" của mình là sai? Chưa biết chắc, nhưng cơ thế bảo tôi là nó chỉ muốn... nằm ngủ. 8 giờ ngủ gì được ha mày, tôi phắt dậy và hơi khó chịu, chắc chắn là tôi sẽ gây với ai đó, chắc chắn...

Chắc các bạn đã biết nguyên do. Không hoạt động là cái tội lớn của con người đấy ạ! Tuyệt đối đừng để cơ thế mình buồn chán dù muốn ngấu cả chục cuốn truyện ngay bây giờ. Cách tốt nhất là làm một li nước thật mát vào nhé. Rồi nhắm mắt, vươn vai, nhảy tưng tưng (^^) và hoạt động thôi. Tóm lại là làm gì cho có sức sống vào. Hoạt động chứ đừng ngồi lì một chỗ (như tôi đang viết bài báo này^^)
À, tôi chưa kể đoạn kết câu chuyện nhỉ, đó là: Gục ngã trước đống bài tập và rút ra một kinh nghiệm sống mới, đó là "niềm vui nhó xinh" vẫn luôn đang hoạt động ở xung quanh bạn và trong bản thân bạn.
avatar
congchuabuongbinh
Bắt đầu trưởng thành
Bắt đầu trưởng thành

Tổng số bài gửi : 236
Điểm tích cực : 326
Điểm danh vọng : 67
Registration date : 22/03/2009
Age : 25
Đến từ : longan

Xem lý lịch thành viên http://nguyenhuutho.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết