Cô bé "lãnh diện"

Go down

Cô bé "lãnh diện"

Bài gửi by congchuabuongbinh on 8/4/2009, 5:39 pm

Có lẽ vì chẳng bao giờ thấy tôi cười, mặt cứ khó đăm đăm nên mấy đứa trong lớp đặt cho tôi biệt danh "lãnh diện"!

Nhưng đã làm sao nào, chẳng dính gì đến tôi, tôi không cười vì tôi không thích và cũng chẳng có gì đáng cười, muốn gọi là "lãnh diện", "bạch diện" hay gì đó cũng mặc..

Nga, nhỏ bạn thân của tôi, rất dễ thương, dịu dàng và hay cười. Mọi người đều lấy làm lạ, tại sao tôi và nhỏ có thể thành bạn được nhỉ? Tôi cũng thấy rất lạ. Nhỏ rất hậu đậu đi lúc nào cũng vấp ngã, khi thì lấy chân này đá chân kia ngã, khi thì đụng vào người khác rồi ngã...và tôi luôn là người đỡ nhỏ sau những cú ngã "bốn vó" đó! Tôi thật không hiểu ngã đau như thế mà nhỏ vẫn cười, dường như nhỏ được "lập trình" để cười hay sao á! Chắc nhỏ cười cả phần tôi.

Nói thì nói thế thôi nhưng quả thật nhỏ cười rất xinh. Những khi buồn bực chuyện gì, nhìn nhỏ cười là tôi thấy nhẹ cả người.

Hôm qua mưa, rất nhiều trường ngập nước. Tôi và nhỏ đến lớp, hành lang thật trơn tôi đi từng bước thật chậm, nhỏ nắm tay tôi cố gắng đi chậm...Ầm, nhỏ chụp ếch và dĩ nhiên là cả tôi cũng bị nhỏ kéo theo. Cú ngã đau điếng, mấy đứa bạn nhìn chúng tôi cười nhẹ, tôi lồm cồm ngồi dậy và đỡ nhỏ lên...Ầm, cú ngã thứ 2 được thực hiện sau 2 giây. Tôi lại ngồi dậy, đỡ nhỏ và ầm...Chỉ vì tính hậu đậu của nhỏ mà trong một ngày tại một thời điểm tôi đã thực hiện 3 cú ngã "bốn vó"! Sau cú ngã thứ 3, tôi không còn sức để đứng lên nữa. Tôi ngồi nhìn sang nhỏ, nhỏ nhìn tôi và...cười! Nụ cười thật thấy ghét quá đi, tôi la: "Còn cười sao!", nhỏ vẫn cười và nói: "Trước giờ chỉ có tui té bà đỡ tui, bây giờ hai đứa cùng té tui thấy dzui dzui sao í". Trời, tôi muốn nổi điên với nhỏ ghê nhưng nhìn nhỏ cười tự nhiên tôi cũng cười theo.
Nhỏ nhìn tôi ngơ ngác. Tôi hỏi: "Sao thế?". Nhỏ chỉ cười, đứng lên đỡ tôi và kéo tôi vào lớp. Hôm đó và những ngày sau, tôi thấy nhỏ và các bạn có gì đó khang khác: ai cũng nhìn tôi cười thân thiện, và tuyệt nhiên không ai nhắc đến tôi với 2 từ "lãnh diện" nữa.
avatar
congchuabuongbinh
Bắt đầu trưởng thành
Bắt đầu trưởng thành

Tổng số bài gửi : 236
Điểm tích cực : 326
Điểm danh vọng : 67
Registration date : 22/03/2009
Age : 25
Đến từ : longan

Xem lý lịch thành viên http://nguyenhuutho.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết