Khong kinh

Go down

Khong kinh

Bài gửi by congchuabuongbinh on 5/4/2009, 7:59 pm

Hòa bị cận thị, nhưng hắn không thích đeo kính vì vướng víu khi chơi thể thao. Hắn tháo mắt kính, và chỉ nhìn được những vật ở gần.

Hòa chỉ biết nhìn gần mà không biết nhìn xa. Hắn quan tâm đến điểm số trước mắt mà đánh rơi cả tương lai bằng cách gian lận thi cử.

Phương bị viễn thị, nhưng đối với nhỏ, đeo kính là cực hình, nhỏ sợ sẽ trở thành một Huyền Diệu thứ hai. Thế là nhỏ bỏ kính. Đôi mắt nhỏ nhìn xa thì rõ mồn một, nhưng những thứ ngay bên cạnh thì như ảo ảnh.

Phương chỉ biết lo xa vẩn vơ mà chẳng biết nắm bắt hiện tại. Chưa đi thì đã sợ vấp ngã. Có khi nhìn xa quá, nhỏ thấy rõ cái kết cục của đời, rồi tự hỏi: “Sinh ra làm chi để rồi chết đi là hết?”. Nhỏ vô tình đánh mất những hạnh phúc nhỏ nhoi hằng ngày.
Nhóc Mít không đeo kính. Nó không viễn cũng chẳng cận. Nhưng đôi mắt của nó không biết chớp, lúc nào cũng mở thao láo vô hồn. Nó nhìn đời bằng hơi thở và thanh âm, bằng tiếng nói trái tim và niềm tin vào cuộc sống. Nó nghĩ đến tương lai bằng cách đọc sách chữ Braille, nó mỉm cười với vườn hoa trước nhà mỗi sớm, trò chuyện với các vì tinh tú trên cao khi đêm về. Cuộc sống của nó cũng "không kính" như cái cách Hòa và Phương tháo bỏ, nhưng đối với nó, cuộc sống đẹp vô cùng!
avatar
congchuabuongbinh
Bắt đầu trưởng thành
Bắt đầu trưởng thành

Tổng số bài gửi : 236
Điểm tích cực : 326
Điểm danh vọng : 67
Registration date : 22/03/2009
Age : 25
Đến từ : longan

Xem lý lịch thành viên http://nguyenhuutho.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết