Ngó danh sách mua sắm Tết này nhà mình đây!

 :: Linh tinh

Go down

Ngó danh sách mua sắm Tết này nhà mình đây!

Bài gửi by congorion on 30/1/2013, 4:44 pm

Ngó danh sách mua [URL="http://www.yeutretho.com/"]sắm Tết[/URL]này nhà mình đây!

Hiện tại, thực sự mình mới chỉ nghĩ ra được chừng ấy thứ. Nếu có mẹ nào có kinh nghiệm [URL="http://www.yeutretho.com/"]sắm Tết[/URL] mà thấy nhà mình còn thiếu các thực phẩm gì quan trọng, hãy bổ sung thêm giúp mình nhé.
Từ ngày lấy chồng, đây là năm đầu tiên mình [URL="http://www.yeutretho.com/"]sắm Tết[/URL]. 2 Tết trôi qua, mình chẳng phải sắm thứ gì. Hầu như cái gỉ gì gi cũng tha từ nhà bà nội với bà ngoại về. Thậm chí, lấy chồng gần nhà nên canh măng mẹ cũng nấu cho ăn. Mẹ nấu xong, mình chỉ việc mang xoong mang nồi sang múc về. Nếu muốn ăn miến, cũng chạy sang mẹ. Mẹ thể nào cũng ngâm sẵn miến và xào nhân cho.
Nhưng năm nay thì khác. Anh xã làm ăn được và được bố mẹ 2 nhà cho tiền, vợ chồng mình đã mua được một căn nhà khang trang cách nhà cả 20km. Vì thế, năm nay Tết nhất bỗng dưng phải sắm sửa từ A-Z. Lần đầu tiên, Tết này mình cảm thấy hoa mắt khi sắm sửa nhiều vậy.


Vì thế, năm nay Tết nhất bỗng dưng phải sắm sửa từ A-Z. Lần đầu tiên, Tết này mình cảm thấy hoa mắt khi sắm sửa nhiều vậy.
Thoáng một cái giờ đã sát Tết rồi. Hôm chủ nhật vừa rồi, dù 2 vợ chồng mệt lắm nhưng vẫn phải sắm vẫn phải mua. Tất nhiên, hôm qua, mình dự định chỉ mua những thứ thiết yếu và đồ khô thôi. Một số thực phẩm còn lại, mình dự định sát Tết mới mua sắm tiếp.
- Bưởi diễn: 50 quả (mình mua nhiều để ăn dần và đi biếu)
- Bia Ken: 3 thùng (2 thùng biếu nội ngoại, còn 1 thùng nhà uống)
- Hạt dẻ cười, hạt dưa, hoa quả sấy khô, ô mai, bánh kẹo.

- Măng, miến, nấm hương, mộc nhĩ, dấm, đồ khô nói chung.
- Giỏ quà: 3 giỏ để đi biếu (mua luôn)
Các thứ dự định mua sát Tết:
- Nấm các loại để ăn lẩu.
- Rau củ các loại để ăn lẩu, làm nộm, làm dưa góp - Giò tai, lưỡi: 1 kg
- Giò gà: 1,5 kg chia làm 3 cái
- Giò lụa: 1,5kg chia làm 3 cái
- Bánh chưng: 10 cái (4 cái sắm cho nhà nội, 4 cái cho nhà ngoại, 2 cái để nhà mình thắp hương)
- Mâm ngũ quả: đợi 26- 27 Tết mới mua
- Hoa ly: 1 bình (28 Tết mua)
- Đổi tiền lẻ để đi lễ đầu năm, chuẩn bị tiền mới để mừng tuổi (gần Tết mới đổi)
Chưa biết danh sách mua sắm vậy đã đủ chưa, nhưng mới mua sơ sơ giỏ quà biếu Tết và thực phẩm khô, mình đã mất 6 triệu rồi. Đấy còn chưa kể hơn một nửa thực phẩm thiết yếu mình còn chưa mua sắm được, phải đợi gần Tết.
http://webproxy.to/browse.php?u=http%3A%2F%2Fmedia.yeutretho.com%2F%2F2013%2F01%2F25%2Fimages1177477_samtet_phunutoday.vn1.jpg&b=4 " alt="" />

Đi mua sắm Tết, năm nào cũng bụng bảo dạ mua ít thôi nhưng lại tha lôi đầy tủ. Như hôm qua, đi Big C quơ 1 mẻ đã được 1 nửa cái Tết rồi. Mệt muốn đứt hơi lên.
Những thực phẩm còn lại, chắc từ giờ đến Tết mình sẽ tranh thủ mua thêm. Hay những gì order online được thì mình sẽ mua online vì công ty ở xa trung tâm và cũng bận quá không thể đi la cà sắm tết được.
Không biết, sắm Tết cho một gia đình nhỏ với danh sách thực phẩm như thế, mình phải sắm thêm những gì nữa hả các mẹ? Hiện tại, thực sự mình mới chỉ nghĩ ra được chừng ấy thứ. Nếu có mẹ nào có kinh nghiệm sắm Tết mà thấy nhà mình còn thiếu các thực phẩm gì quan trọng, hãy bổ sung thêm giúp mình nhé. Mình cảm ơn nhiều lắm.
avatar
congorion
Trẻ em
Trẻ em

Tổng số bài gửi : 59
Điểm tích cực : 111
Điểm danh vọng : 0
Registration date : 05/12/2012
Age : 28
Đến từ : hà nội

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 :: Linh tinh

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết