Nữ sinh với ngành mỹ thuật công nghiệp

Go down

Nữ sinh với ngành mỹ thuật công nghiệp

Bài gửi by thanh4890 on 24/8/2011, 1:03 pm

Nhu cầu của thị trường ngày càng tăng cao,cuộc sống của con người dần được phát triển. Để đánh vào tâm lý thị trường và đủ lượng “cung” cho cuộc sống, phục vụ con người. Ngành đồ họa ra đời và hiện đang phát triển khá mạnh mẽ. Đi cùng với vấn đề ngành đồ họa đang trong cơn “khát” xã hội đang dở khóc dở cười, vì đây có thể là một tín hiệu đáng mừng nhưng lại là một thách thức hứa hẹn sự cố gắng hết mình của những design đồ họa. Ngành đồ họa hiện đang rất thu hút sinh viên vì nghề nghiệp hấp dẫn của của nó. Số lượng sinh viên sau khi ra trường ít thấy trường hợp thất nghiệp. Nghề đồ họa đòi hỏi phải học ở khắp mọi nơi. Đặc thù lớn nhất của đồ họa là tính nhân văn và cảm xúc. Muốn học và làm giỏi đòi hỏi phải cố gắng trong nhiều lĩnh vực. Muốn làm nghề tốt, người học cần có độ sâu về tình cảm, hiểu biết rộng. Vì đây không nhưng đòi hỏi về trí thức mà còn phải mang tính nghệ sĩ.


Một giờ học của sinh viên.

Có nhiều cơ sở để đào tạo đồ hoạ. Ở Hà Nội có Đại học Mỹ thuật công nghiệp, Đại học mở, Khoa Mỹ thuật công nghiệp – Đại học Hoà Bình và các đơn vị khác nữa như trung tâm đồ hoạ….

Có thể nhiều người cho rằng những nữ sinh viên theo nghề này sẽ rất vất vả. Một số bạn lại nghĩ nghề này mau kiếm tiền, làm việc trong phòng máy lạnh, với máy vi tính. Thật ra để đi được đến tận cùng với nghề đòi hỏi các bạn phải biết tự trau dồi thêm khi còn ngồi ở giảng đường cũng như thực hành tại xưởng để có kiến thức sâu về chuyên môn. Thực tế cho thấy, trong ngành đồ họa nam hay nữ cũng đều có những ưu thế riêng. Vì thế ngày càng có nhiều bạn nữ theo ngành này không chỉ vì muốn tạo kinh tế ổn định cho tương lai mà họ muốn khẳng định phong cách và bản lĩnh độc lập sáng tạo. Xã hội càng văn minh thì tư duy và suy nghĩ cũng bình đẳng và cởi mở. Ai cũng có thể làm được và thành công luôn đón đợi những người thật sự cố gắng.


Triển lãm sinh viên ngành đồ họa.

Một số sinh viên cho rằng đồ họa là nghệ thuật, cần tạo hình lãng mạn, phiêu linh. Số khác lại hiểu: cứ giỏi về vi tính, kỹ thuật là đủ trong khi tính ứng dụng chưa được xem trọng. Đơn giản một điều đối với ngành đồ họa, thiên hướng rất quan trọng nhưng vấn đề mấu chốt lại là phương pháp, kỹ năng và sự bền bỉ.


Cán bộ giảng viên và sinh viên trong ngày khai giảng.

Tại Khoa Mỹ thuật công nghiệp – Đại học Hoà Bình, chúng tớ cùng chia sẻ và lựa chọn phương pháp sống và làm việc là: Tự tin, dũng cảm học tập trải nghiệm và khẳng định mình ngay từng bài học, từng môn học.

Vì là nghề sáng tạo và cần nhiều kỹ năng nên việc học tại Khoa Mỹ thuật công nghiệp có phần nặng hơn so với các cơ sở khác. Đổi lại công việc sau khi ra trường của sinh viên đồ họa rất phong phú và đa dạng: thiết kế quảng cáo, trình bày báo, thiết kế web, thiết kế bao bì sản phẩm lịch, văn phòng phẩm, tổ chức sự kiện…


Ngoại khóa của sinh viên.

Để cho các bạn hiểu thêm về ngành đồ họa dưới đây là một vài ví dụ :
-Đối với việc thiết kế bao bì sản phẩm, có đối tượng thiết kế là những khối sản phẩm 3 chiều, họa sĩ cần có hiểu biết về tạo dáng sản phẩm và đồ hoạ truyền thông với những kỹ năng và hiểu biết đã được học.Các bạn nữ sinh trong buổi biểu diễn thời trang của khoa Mỹ thuật công nghiệp.

-Trình bày báo là một công việc thú vị, phải tổ chức cảm giác linh động nhưng cũng cần sự đồng nhất từ đầu tờ báo đến cuối trang.
Các bạn sẽ thành công khi mọi người công nhận bạn. Dù bạn là ai hãy cùng thử sức mình hãy theo đuổi cái mà bạn đam mê. Vì mỹ thuật công nghiệp là đem lại cái đẹp ứng dụng vào cuộc sống và mỹ thuật công nghiệp khởi đầu của những cảm hứng sáng tạo cho lớp trẻ.Một số sản phẩm của sinh viên khoa Mỹ thuật công nghiệp.

Xem thông tin chi tiết về Khoa Mỹ Thuật Công Nghiệp tại đây


Author: Nguyễn Thị Thanh Nhàn ( 510ĐHƯ-2 MTCN )
avatar
thanh4890
Mới lọt lòng
Mới lọt lòng

Tổng số bài gửi : 1
Điểm tích cực : 1
Điểm danh vọng : 0
Registration date : 24/08/2011
Age : 28
Đến từ : Hà Nội

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết